Bình chữa cháy bột tại Vinh

Ngày đăng : 15:57:29 13-09-2019

Bình chữa cháy bột là gì?


Bình chữa cháy bột là bình bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Khách hàng tại Vinh muốn dập tắt các đám cháy tùy theo các loại bình mà dập tắt được đám cháy chất lỏng, rắn, khí cháy, đám cháy,.....
 
bình chữa cháy tại vinh
Bình chữa cháy tại Vinh
 

Cấu tạo chung của bình chữa cháy bột tại Vinh:


Bình chữa cháy bột  được làm bằng thép đúc chịu lực cao, sơn màu đỏ. Bên trong bình chữa cháy bột là hỗn hợp khí đẩy và bột chữa cháy, được nối ra ngoài bằng 1 ống dẫn với cụm van khóa, đồng hồ áp, vòi phun bột, cò bóp.
Trên  mỗi bình chữa cháy bột khách hàng tại Vinh có thể lưu ý kí hiệu MFZ thể hiện cho loại bình cứu hỏa bột BC chữa cháy các chất lỏng và khí như : xăng dầu, gas …, MFZL thể hiện cho loại bình cứu hỏa ABC ngoài chất lỏng và khí còn có khả năng chữa các đám cháy từ chất rắn như vải, gỗ…
 
bình chữa cháy tại vinh
Bình chữa cháy tại Vinh
 

Cách sử dụng bình chữa cháy bột cho khách hàng tại Vinh:

 

Đối với loại bình chữa cháy xách tay:


Khách hàng tại Vinh di chuyển bình chữa cháy tới gẩn địa điểm cháy rồi lắc xóc bình chữa cháy vài lần. Sau đấy, khách hàng giật chốt hãm kẹp chì rồi hướng loa phun vào gốc lửa theo hướng gió ở khoảng cách 1,5m tùy vào loại bình chữa cháy. Rồi bóp van cho bột chữa cháy phun ra. Khi khí yếu thì tiến lại gần rồi cho loa bình chữa cháy phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.
 

Đối với bình chữa cháy xe đẩy:


Khách hàng tại Vinh đẩy bình chữa cháy đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng  phun bột vào gốc lửa rồi giật chốt an toàn. Để van chính trên miệng bình chữa cháy vuông góc với mặt đất rồi chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra.
 
bình chữa cháy tại vinh
Bình chữa cháy tại Vinh
 

Phạm vi sử dụng của bình chữa cháy bột khách hàng tại Vinh nên lưu ý:


- Bình chữa cháy bột sử dụng an tòan, tin cậy, thao tác đơn giản, dễ kiểm tra, hiệu quả chữa cháy cao. 
- Bình chữa cháy bột có thể dập được tất cả các đám cháy do chất rắn, lòng, khí  kể cả đám cháy thiết bị điện có điện lưu tới 380V. Tuy nhiên bình chữa cháy AB khả năng dập đám cháy chất rắn hiệu quả không cao.
- Khách hàng tại Vinh khi dập đám cháy bằng bình chữa cháy bột không nên bố trí để dập các đám cháy thiết bị có độ chính xác cao.
- Bình chữa cháy bột chỉ phù hợp trong các trường hợp đám cháy dầu mỏ và các chế phẩm sản phẩm dầu mỏ.
 
bình chữa cháy tại vinh
Bình chữa cháy tại Vinh
 

Khách hàng tại Vinh khi sử dụng bình chữa cháy bột nên lưu ý:


Khách hàng tại Vinh khi sử dụng bình chữa cháy bột cần đọc ký hướng dẫn, tính năng của từng loại bình để có thể sử dụng cho từng loại đám cháy phù hợp.
Khách hàng tại Vinh khi muốn ngừng phun thì phải tắt hẳn bình chữa cháy. Tùy thuộc vào đám cháy mà khách hàng tại Vinh chọn vị trí và khoảng cách phun bình chữa cháy cho phù hợp. Ví dụ chữa đám cháy lỏng thì phải phun phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục xuống chất lỏng.
Nếu khách hàng tại Vinh muốn dùng bình chữa cháy bột để dập các đám cháy ngoài trời thì phải đứng đầu gió rồi mới được sử dụng bình, tránh đứng cuối gió sẽ làm bột bay ngược lại gây nguy hiểm. Ngoài ra, khi sử dụng bình chữa cháy bột để dập đám cháy, khách hàng tại Vinh chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, khi ở phòng kín thì phải để mọi người ra hết khỏi phòng.
 
bình chữa cháy tại vinh
Bình chữa cháy tại Vinh
 

Những lưu ý khi khách hàng tại Vinh bảo quản bình chữa cháy:


Khách hàng tại Vinh nên đặt bình chữa cháy nơi dễ thấy, dễ lấy, khô ráo, thoáng gió, tránh nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh.
Khách hàng tại Vinh nếu để bình chữa cháy ở ngoài nhà thì phải có mái che, di chuyển nhẹ  nhàng, tránh tiếp xúc với những thiết bị rung động.
Phải thường xuyên kiểm tra bình chữa cháy theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch xanh thì phải nạp lại.
Bình chữa cháy sau khi đã mở van, khách hàng tại Vinh nhất thiết phải nạp đầy lại, trước khi nạp tháo các linh kiện bịt kín, loai bỏ, làm sạch các phần đã bị nhiễm bột. Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số O. Khi mở nghe tiếng “xì xì”, phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.
Vỏ bình chữa cháy sau khi kiểm tra thủy lực với cường độ tối thiểu là 30 Mpa mới được nạp khí và tiếp tục sử dụng.
Khách hàng tại Vinh khi sử dụng bình chữa cháy phải kiểm tra khí đẩy, vòi, loa phun.
Trên đây là một số thông tin về bình chữa cháy chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Hy vọng sẽ giúp cho khách hàng tại Vinh, Nghệ An có thể sử dụng bình chữa cháy một cách hiệu quả và chính xác nhất!
Nếu quý khách hàng còn điều gì thắc mắc về bình chữa cháy tại Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghiệp Thành Đạt
Hotline 0917.614.114 – 0915.614.114
Email: thanhdatmcn@gmail.com
 
Thành Đạt chuyên cung cấp, kinh doanh các dòng sản phẩm sau:
- Thiết bị pccc
- Thi công pccc
- Thiết bị báo cháy
- Bình chữa cháy
- Vật tư ngành nước phụ kiện hàn, ren: tê, co, cut,...
- Máy bơm xăng
- Máy bơm Diesel
- Máy bơm Pentax
- Bơm chân không
- Bơm tăng áp
- Máy bơm Hanil


Tags:
0984593722