Bình chữa cháy tại Vinh

Ngày đăng : 15:40:36 12-04-2019
Bình chữa cháy là vật dụng cần phải có của gia đình, đặc biệt là tại những khu chung cư hay tòa nhà cao tầng. Hiện nay, trên thị trường tp Vinh bình chữa cháy được bán rất nhiều và rất nhiều loại. Hãy tìm hiểu thật kỹ để hiểu rõ về các loại bình chữa cháy và công dụng của chúng bởi mua bình chữa cháy không phải để chống chế mà phải sử dụng được ngay khi cần thiết.

Bài viết sau đây về bình chữa cháy sé giúp khách hàng tại Vinh có cái nhìn rõ nét hơn

Bình chữa cháy có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bình chữa cháy được sử dụng rất nhiều là bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy dạng bột.
Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về cấu tạo và công dụng của từng loại bình chữa cháy để giúp quý khách hàng hiểu rõ thông tin về bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy dạng bột, từ đó quý khách sẽ mua được đúng loại bình chữa cháy phù hợp với mức giá cả hợp lý nhất.

1. Bình chữa cháy khí CO2.

a. Cấu tạo bình chữa cháy khí CO2:

bình chữa cháy co2

Bình chữa cháy CO2 

b. Đặc điểm bình chữa cháy CO2:

Các loại bình chữa cháy khí CO2 có tác dụng làm loãng đám cháy, vì vậy các loại bình này không thể sử dụng được ngoài trời mà chỉ dùng trong nhà.
c. Công dụng:
Bình chữa cháy khí CO2 chuyên sử dụng để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và các thiết bị điện khi cháy.
d. Nhược điểm:
Do đặc tính CO2 gây ngạt, nên cũng không thể bình để chữa cháy trong phòng kín có người ở.
Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, vì vậy, người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.
Bình CO2 cũng không được sử dụng để chữa các chất cháy mà trong đó có gốc là kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen...), vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

2. Bình chữa cháy dạng bột.

a. Cấu tạo bình chữa cháy dạng bột.

 Bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột

b. Đặc điểm bình chữa cháy dạng bột:

Các loại bình chữa cháy dạng bột rất đa dạng, trên thị trường có nhiều loại khác nhau, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện).
c. Công dụng:
Tuỳ vào từng loại, mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh.
Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.
d. Nhược điểm:
Các loại bình bột tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị.

Mua bình chữa cháy tại Vinh, hãy tới Điện Máy Thành Đạt

Điện máy Thành Đạt là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất cung cấp, phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy tại tp Vinh và Nghệ An nói chung... Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những giải pháp phòng cháy chữa tối ưu nhất.

Khi cần tư vấn, lắp đặt bình chữa cháy tại Vinh xin liên hệ:

Điện máy Thành Đạt
Hotline 0917.614.114 – 0915.614.114
Email: thanhdatmcn@gmail.com
 
Thành Đạt chuyên cung cấp, kinh doanh các dòng sản phẩm sau:

- Thiết bị pccc
- Thi công pccc
- Thiết bị báo cháy
- Bình chữa cháy
- Vật tư ngành nước phụ kiện hàn, ren: tê, co, cut,...
- Máy bơm xăng
- Máy bơm Diesel
- Máy bơm Pentax
- Bơm chân không
- Bơm tăng áp
- Máy bơm Hanil

Tags:
0984593722