HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY TẠI VINH NGHỆ AN

Ngày đăng : 10:20:26 13-12-2019

Bình bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An là gì?

Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An là một thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Vinh Nghệ An được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ, thường là trong tình huống khẩn cấp. Nó không thể sử dụng để dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn đám cháy có lửa ngọn đã cao đến trần nhà, đám cháy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng (ví dụ như không có lối thoát hiểm, khói, nguy cơ phát nổ,..). Thông thường, một bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An là một bình cầm tay hình trụ tròn có van áp suất, bên trong có chứa những chất có thể dập tắt được lửa.
 
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An

Các loại bình bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An

Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng khí tại Vinh Nghệ An

Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng khí tại Vinh Nghệ An  có tác dụng chữa cháy xách tay. Bên trong có chứa khí CO2 -79ºC được nén với áp lực cao. Có tác dụng dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh đám cháy chất rắn, chất lỏng và có hiệu quả cao đối với đám cháy gây ra từ thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm. Bình khí CO2 có mã bình là MT-3/5/24 với ký tự chữ là mã bình và ký hiệu số đuôi là số kilogram khí nén bên trong. ngược lại với bình bột, bình co2 không có đồng hồ đo áp vì khí co2 hóa lỏng bên trong bình là hơi nước nên đồng hồ không đo được, cách kiểm tra bình khí thông dụng là cân trọng lượng. Vì ở dạng khí nên khi gõ vào bình co2 sẽ có tiếng vang của kim loại như leng keng hay boong boong. Bình cứu hỏa, bình chữa cháy CO2 tại Vinh Nghệ An có trọng lượng rất nặng so với chất chữa cháy ví dụ bình co2 3 kg thì tổng trọng lượng lên đến 10,5 kg đến 11 kg.
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy CO2 tại Vinh Nghệ An

Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng bột tại Vinh Nghệ An

Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng bột tại Vinh Nghệ An là bình chữa cháy có cấu tạo hình trụ, vỏ được đúc bằng thép và thường được sơn màu đỏ. Thành phần chữa cháy của Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng bột tại Vinh Nghệ An là bột khô chứa trong bình. Cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu vặn một chiều hay kiểu vặn lò xo nén một chiều. Bình chữa cháy dạng bột có thể chia làm nhiều loại khác nhau dựa vào từng tiêu chí. Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng bột tại Vinh Nghệ An bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Tuỳ theo mỗi loại bình chữa cháy mà có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bột có trong bình chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng bột tại Vinh Nghệ An

Cách sử dụng bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An

Cách sử dụng bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng khí tại Vinh Nghệ An

Khi có đám cháy xảy ra, bạn nên bình tĩnh là điều số 1. Sau đó xảy xét phỏng đoán nhanh và xử lý. Nếu chữa cháy bằng bình cứu hỏa, bình chữa cháy CO2 tại Vinh Nghệ An thì  xách bình CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là. 0,5m còn tay kia mở van bình hoặc bóp cò (Tùy theo từng loại bình). Khí CO2 ở nhiệt độ –790C dưới dạng tuyết lạnh khi qua loa phun ra có tác dụng hạ thấp nhiệt độ của đám cháy (Chữa cháy bằng phương. pháp làm lạnh ) sau đó khí CO2 bao phủ lên toàn bộ bề mặt của đám cháy làm giảm nồng độ của ôxy khuyếch tán vào vùng cháy, khi hàm lượng ôxy nhỏ. hơn 140/0 thì đám cháy sẽ tắt (Chữa cháy bằng phương pháp làm loãng nồng độ).
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy CO2 tại Vinh Nghệ An
Sử dụng Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An
 
Khi phun phải đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong).
Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.
Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.
Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng.
Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun.
Bình chữa cháy đã qua sử dụng cần để riêng tránh nhầm lẫn.
Không nên sử dụng bình để dập các đám cháy ngoài trời. Nếu dùng, khi phun phải chọn đầu h¬ướng gió.
Đề phòng bỏng lạnh. Chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun.
Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun

Cách sử dụng bình cứu hỏa, bình chữa cháy dạng bột tại Vinh Nghệ An

Đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình chữa cháy để bố trí và sử dụng bình cho phù hợp.
Khi phun phải đứng ở đầu hướng gió (trong trường hợp cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (nếu cháy trong). Phải đợi khí phun tắt hẳn mới ngừng phun.
Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun chất chữa cháy bao phủ lên bề mặt cháy. Tránh phun trực tiếp xuống bề mặt chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.
Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp. Giữ bình phun ở tư thế thẳng đứng khi dập cháy.
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An
Sử dụng Bình cứu hỏa, bình chữa cháy bột tại Vinh Nghệ An

Cách bảo quản bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An

Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.
– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50OC.
– Nếu để ngoài nhà phải có mái che.
– Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.
– Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ (trên đồng hồ áp suất) dưới vạch xanh thì phải nạp lại.
– Bình chữa cháy sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lại, trước khi nạp tháo các linh kiện bịt kín, loại bỏ, làm sạch các phần đã bị nhiễm bột.
– Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số 0. Khi mở nghe tiếng “xì xì”, phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.
– Trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép sử dụng, tối thiểu là 30 MPa.
 
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An
Bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An
 
Mọi thắc mắc về cách sử dụng bình cứu hỏa, bình chữa cháy tại Vinh Nghệ An, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Điện máy Thành Đạt. Hotline: 091.561.4114 để được tư vấn Miễn Phí
Tags:
0984593722