THIẾT BỊ BÁO CHÁY CHẤT LƯỢNG, CHÍNH HÃNG TẠI VINH - NGHỆ AN

Ngày đăng : 09:20:29 28-11-2019
 
      Thiết bị báo cháy là lý tưởng trong việc chống lại nguy cơ cháy và giảm thiểu thiệt hại, thiết bị này hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi ở những tòa nhà nhớ, các cao ốc, văn phòng... Một hệ thống báo cháy sẽ đi một bước xa hơn trong việc phòng cháy, nó sẽ đem lại rất nhiều cơ hội cho Quý khách cũng như là nhiều người khác nữa. Chính vì lý do này, các thiết bị báo cháy ngày càng được phổ biến hơn.Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ hơn về thiết bị báo cháy.

Thiết bị báo cháy là gi?

      Thiết bị báo cháy là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo có cháy tại khu vực. Hệ thống báo cháy sẽ sẽ hoạt động liên tục trong 24 giờ và phát hiện các dấu hiệu cháy như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có khói, lửa, khí ga… và thông báo nhằm giúp con người cảnh giác, ngăn chặn sự cố hỏa hoạn
Thiết bị PCCC tại Vinh - Nghệ An
Thiết bị PCCC tại Vinh - Nghệ An

Tầm quan trọng và nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy tại Vinh - Nghệ An.

      Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.
 
      Qua nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy chúng ta cũng hiểu được tầm quan trọng của thiết bị báo cháy là như thế nào. Hệ thống thiết bị báo cháy được ví như "vị tướng quân" lãnh đạo trong hệ thống phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp. Đây là đầu cầu tổng hợp, phân tích và sau đó là đưa ra hành động cho những thiết bị phòng cháy chữa khác trong hệ thống.

Các loại thiết bị báo cháy tại thị trường Vinh – Nghệ An

      - Thiết bị báo cháy Tủ điều khiển.

Tủ điều khiển hệ thống báo cháy là nơi hiển thị những thông tin, liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống. Khi có báo động hoặc có lỗi kỹ thuật thì nó báo cho biết nơi nào đã xảy ra sự cố có cháy nổ. Nhờ đó con người có thể nhanh chóng chọn biện pháp đối phó thích hợp.
Thiết bị báo cháy tại VInh - Nghệ An
Thiết bị báo cháy tại Vinh - Nghệ An

      - Thiết bị báo cháy Chuông báo khẩn cấp:

Sử dụng chuông báo cháy phải được gắn tại tầng hầm đến tầng mái phía trên, và gần với nút báo cháy khẩn cấp bằng tay, để người sử dụng có thể nghe tiếng chuông khi tác động vào nút báo cháy khẩn cấp.
Chuông phải được thiết kế với nguồn cung cấp thông qua mạch phân phối và được kết nối riêng lẽ hay từng nhóm tùy thuộc vào từng khu vực.
Thiết bị báo cháy tại Vinh - Nghệ An
Thiết bị còi báo cháy tại Vinh - Nghệ An

      - Thiết bị báo cháy Nút nhấn khẩn báo cháy.

Nút báo cháy khẩn cấp cũng là một trong các loại thiết bị báo cháy cần thiết hiện nay, loại hộp đập vỡ kính (Breakglass) phải được phê chuẩn bởi cơ quan PCCC, và phải phù hợp theo tiêu chuẩn BS 5839.
Nút báo cháy khẩn cấp bằng tay phải được đặt tại các lối thoát hiểm, để dễ dàng kích hoạt khi có cháy trong khi sơ tán khẩn cấp.
Thiết bị báo cháy tại Vinh - Nghệ An
Thiết bị nút báo cháy khẩn cấp tại Vinh - Nghệ An

      - Thiết bị báo cháy Đầu báo nhiệt tự động

Phải là loại lắp đặt trần với vị trí khu vực nhận được nguồn nhiệt. Thiết bị cảm biến nhiệt biến thiên phải chứa trong một hộp chứa không khí. Một màn kim loại mềm và cân chỉnh từ nhà máy chống ẩm, phải tác động khi nhiệt độ biến thiên 9,40C trong một phút.
Thiết bị báo cháy tại Vinh - Nghệ An
Thiết bị báo cháy tại Vinh - Nghệ An

      - Thiết bị báo cháy Đầu báo khói thường

Là loại Ion sử dụng một cặp đầu dò lưỡng cực. Mỗi đầu báo phải chứa một ngõ ra cho LED, và một công tắc dùng cho việc kiểm tra. Đầu báo phải được cung cấp kèm với một đế gắn loại xoay, nó phải có khả năng thực hiện công việc cân chỉnh độ nhạy và công việc kiểm tra mà không cần tạo nguồn khói.
Thiết bị PCCC tại Vinh - Nghệ An
Thiết bị báo cháy tại Vinh - Nghệ An

Địa chỉ mua thiết bị báo cháy uy tín tại Vinh – Nghệ An

Điện máy Thành Đạt hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực PCCC trên địa bàn khu vực Vinh – Nghệ An. Chúng tôi am hiểu về thị trường PCCC tại Vinh – Nghệ An, chúng tôi cung cấp các thiết bị PCCC, thi công PCCC đạt chuẩn chất lượng, giá cả phù hợp với thị trường.
Mọi thắc mắc về thiết bị báo cháy cũng như thiết bị PCCC tại Vinh – Nghệ An, hãy nhấc điện thoại lên và gọi để được tư vấn Miễn Phí.
Điện máy Thành Đạt
Địa chỉ: Tầng 1 - Chung cư Lũng Lô - Đ. Hồ Xuân Hương - P. Vinh Tân - Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.553.189
Email: thanhdatmcn@gmail.com
Hotline: 091.292.4114
 
Tags:
0984593722