So sánh sản phẩm

Thiết bị báo cháy tại Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh

Ngày đăng : 14:18:35 23-11-2018

Cung cấp, lắp đặt các thiết bị báo cháy tại Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh

 
 
   Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra do hoả hoạn được đăng tải trên các trang báo hàng ngày. Chỉ cần bất cẩn một chút chúng ta có thể gây ra cháy nổ mà khó kiểm soát được. Vì vậy việc lắp đặt các thiết bị báo cháy là rất cần thiết cho mọi nhà, công ty, cửa hàng… giúp phát hiện và phòng cháy chữa cháy (PCCC) kịp thời để bảo vệ người và tài sản khỏi những mất mát đáng tiếc.
 
    Trên thị trường Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh hiện nay có rất nhiều loại thiết bị báo cháy. Mỗi loại đều có hình dáng tương tự và được chạy bằng pin, hoặc bằng nguồn điện (hoặc kết hợp cả hai). Các thiết bị này cực kỳ nhạy, chúng có thể phát hiện khói tại bất kỳ một thời điểm nào và báo động cho những người khác.
 

   Trung tâm báo cháy

 
cung cấp lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy uy tín chất lượng tại vinh nghệ an hà tĩnh
Giới thiệu về trung tâm báo cháy

    Đây là thiết bị chính và quan trọng nhất trong hệ thống thiết bị báo cháy. Trung tâm báo cháy có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện năng cho các thiết bị đầu vào (báo nhiệt, báo gas, báo khói,.. ).
 
   Trung tâm báo cháy có khả năng:
 
    + Nhận biết và xử lý các tín hiệu báo cháy từ thiết bị báo cháy đầu vào hoặc nút khẩn cấp và phát tín hiệu báo cháy và hiển thị khu vực báo cháy.
 
    + Kiểm tra tính ổn định và làm việc của hệ thống và chỉ thị sự cố kỹ thuật như hở mạch…
 
    + Hiển thị tất cả các thông tin về hệ thống và phát lệnh báo động khi xảy ra sự cố, hiển thị nơi cháy.
 
    + Có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận tín hiệu báo cháy hoặc đến các phòng thiết bị pccc tự động.
 

   Đầu báo cháy tự động (Thiết bị báo cháy đầu vào)

 
   Đầu báo cháy là thiết bị cảm biến nhạy cảm với sự thay đổi của các yếu tố môi trường khi cháy như nhiệt độ, ánh sáng, nồng độ khói, để tạo ra các tín hiệu truyền về trung tâm khi giá trị của các yếu tố môi trường đạt một giá trị nhất định (ngưỡng).
 
   Đầu báo cháy có nhiệm vụ : tạo ra tín hiệu điện để truyền về trung tâm khi các yếu tố của môi trường xung quanh đầu báo đạt 1 giá trị nhất định. Có thể coi đầu báo cháy như 1 thiết bị giao tiếp giữa các yếu tố môi trường của sự cháy với hệ thống tự động báo cháy.
 
   Đầu báo cháy chỉ thực hiện được nhiệm vụ của mình khi các yếu tố môi trường của sự cháy nằm trong diện tích bảo vệ của nó đạt đến ngưỡng làm việc.
 
   Tín hiệu điện mà đầu báo háy tạo ra chủ yếu dưới 2 dạng chính :
 
  - Tín hiệu đóng hoặc mở tiếp điểm .
 
  - Tín hiệu biến thiên đột ngột về giá trị của dòng điện .
 
   Tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy mà tín hiệu điện nó tạo ra là khác nhau.
 

Thiết bị đầu ra và báo cháy

cung cấp lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy uy tín chất lượng tại vinh nghệ an hà tĩnh
Thiết bị báo cháy đầu vào và đầu ra 


   Đây là nơi nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy trừ đó phát tín hiệu đi dưới dạng âm thanh (chuông, còi), ánh sáng (đèn chớp), để mọi người biết đang có hiện tượng cháy nổ xảy ra. Bao gồm các loại thiết bị báo cháy sau đây:
 

Chuông báo cháy

 
   Được đặt tại phòng bảo vệ, phòng trực ban, cầu thang, hành lan nơi có đông người qua lại nhằm thông báo bằng âm thanh để mọi người biết sơ tán và xử lý đám cháy kịp thời.
 

Còi báo cháy

 
   Có cung dụng giống với chuông báo cháy nhưng có công suất lớn hơn giúp phát thông báo xa hơn. Thích hợp với những chỗ rộng lớn và ồn ào.
 

Đèn báo cháy

 
   Có công dụng phát tín hiệu báo động bằng ánh sáng. Mỗi loại đèn có chắc năng khắc nhau và được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau như:
 
     + Đèn chỉ lối thoát hiểm: Được đặt tại các cửa cầu thang để chỉ lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Tự động sáng bằng nguồn điện dự phòng khi mất nguồn điện chính.
 
    + Đèn báo cháy: Được đặt bên trên nút khẩn cấp để chỉ thị vị trí của nút khẩn cấp hoặc báo cháy khi xảy ra cháy nổ.
 
     + Đèn báo phòng: Được đặt trước cửa mỗi phòng giúp nhận biết phòng nào có sự cố một cách dễ dàng.
 
    + Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn cấp: Khi có cháy việc đầu tiên la cúp điện. Đèn này sẽ tự động sáng bằng nguồn điện dự phòng giúp cho mọi người thấy đường để sơ tán khi có cháy nổ xảy ra.
 

Nguyên lý hoạt động hệ thống thiết bị báo cháy

 
cung cấp lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy uy tín chất lượng tại vinh nghệ an hà tĩnh 
Hệ thống thiết bị báo cháy tự động

   Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín: Thiết bị báo cháy đầu vào nhận tín hiệu - truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy - thiết bị báo cháy đầu ra phát tín hiệu báo động.
 
   Khi có tín hiệu về sự cháy như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa điện - các thiết bị đầu vào như đầu báo, công tắc khẩn sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy.
 
    Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn). Lúc này, các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.
 

   Lợi ích khi lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy tự động

 
     - Một hệ thống thiết bị báo cháy tốt có thể bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn, giúp cho con người luôn có được cảm giác an toàn trong cuộc sống và yên tâm làm việc.
 
      - Còi báo cháy của hệ thống luôn được kích hoạt ngay cả khi không có người ở nhà và nó hoạt động 24/24h. Vì vậy, bạn có thể yên tâm đi ra ngoài mà không cần lo lắng bởi tất cả mọi thứ trong gia đình của sẽ bạn luôn được bảo vệ.
 
    - Đối với những gia đình có người cao tuổi, người bệnh và trẻ nhỏ ở nhà một mình, hệ thống thiết bị báo cháy tự động sẽ rất có ích trong việc ngăn chặn một thảm họa lớn. Vì thị giác và thính giác của người già, người bệnh và nhận thức của trẻ nhỏ thường kém, họ có thể ngủ vào thời điểm đó. Vì vậy, việc cảnh báo khi có hỏa hoạn xảy ra là rất cần thiết.
 
   - Đặc biệt đối với những tòa nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại, nơi có nhiều người thì việc lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy tự động là điều rất cần thiết, vì những nơi này nếu xảy ra cháy nổ thì sẽ rất nguy hiểm đến con người, và công tác pccc là rất khó khăn, vì vậy lắp đặt hệ thống báo cháy là biện pháp an toàn nhất.
 

 Khi bạn đang phân vân chưa biết nên chọn đơn vị nào để cung cấp, lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy uy tín mà giá cả phù hợp tại thị trường Vinh, Nghệ An hay Hà Tĩnh thì các bạn hãy đến Điện máy Thành Đạt - nơi cung cấp những thiết bị báo cháy chất lượng tốt  nhất hiện nay.

Hoặc gọi điện thoại đến Hotline 0917.614.114 – 0915.614.114 để được tư vấn miễn phí
Email: thanhdatmcn@gmail.com
 
Điện máy Thành Đạt chuyên cung cấp, kinh doanh các dòng sản phẩm sau:
 
- Thiết bị pccc
- Thi công pccc
- Thiết bị báo cháy
- Bình chữa cháy
- Vật tư ngành nước phụ kiện hàn, ren: tê, co, cut,...
- Máy bơm xăng
- Máy bơm Diesel
- Máy bơm Pentax
- Bơm chân không
- Bơm tăng áp
- Máy bơm Hanil
- Thang nhôm 
- Máy rửa xe
- Máy hút bụi 
- Máy chà sàn
Tags:
0984593722

Chat Facebook