So sánh sản phẩm

Thiết bị pccc tại Nghệ An

Ngày đăng : 09:18:53 08-01-2019

 
   Trong cuộc sống không phải vấn đề nào chúng ta cũng có thể lường trước hết được. Nhất là những vấn đề liên quan đến hỏa hoạn cháy nổ. Những tai nạn đó thường xảy ra bất ngờ và không có gì lan nhanh bằng ngọn lửa, chúng có thể thiêu rụi mọi thứ mà nó đi ngang qua. Vì thế, để bảo vệ người thân và tài sản của thì bạn không nên bỏ qua các thiết bị phòng cháy chữa cháy (pccc). Tuy nhiên, do thị trường tại Vinh – Nghệ An hiện nay khá phức tạp, lộn xộn, nên khi mua thiết bị pccc bạn nên để ý đến các sản phẩm uy tín, có chỗ đứng và thương hiệu trên thị trường để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất cho mình.
 

   Những thiết bị PCCC không thể thiếu trong mỗi công trình

 
    Hỏa hoạn là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Ngoài việc lắp thiết bị phòng cháy chữa cháy cho công trình thì mua bán thiết bị PCCC cũng là điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Một số thiết bị phòng cháy chữa cháy mà bạn không thể không trang bị cho công trình mình như:

 -  Bình chữa cháy
 -  Vòi chữa cháy, van chữa cháy
 -  Tủ đựng bình chữa cháy, kệ đựng bình chữa cháy
 - Tủ đựng thiết bị PCCC
 - Trang phục PCCC, đồ bảo hộ PCCC
 - Thiết bị thoát hiểm, thay dây thoát hiểm đúng theo quy định
 - Thiết bị báo cháy, hệ thống báo cháy, đầu báo cháy
 - Túi cứu thương, túi y tế
 - Họng tiếp nước, lăng phun chữa cháy
 - Đèn exit, đèn sự cố (đèn mắt ếch)
 - Câu liêm, bồ cào, xẻng
 - Chăn chữa cháy
 - Dụng cụ phá vỡ chuyên dụng
 - Nội quy tiêu lệnh – Bảng cấm lửa, cấm hút thuốc (mica)

Và còn rất nhiều thiết bị khác hỗ trợ cho việc PCCC
 
thiết bị pccc tại vinh nghệ an
Tổng hợp các thiết bị cần thiết trong pccc

   Càng là những công trình lớn thì càng cần phải lựa chọn hết sức cẩn thận những thiết bị pccc . Bởi là nơi tập trung nhiều người, giá trị tài sản lớn nên càng phải cẩn thận trong việc phòng chống. Tránh tình trạng khi sự việc xảy ra sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
 

  Thiết bị báo cháy trong pccc

 
thiết bị pccc tại vinh nghệ an
Các loại thiết bị báo cháy phổ biến trong hệ thống pccc
 

        Trung tâm báo cháy.


    Đây là thiết bị chính và quan trọng nhất trong hệ thống thiết bị báo cháy. Trung tâm báo cháy có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện năng cho các thiết bị đầu vào (báo nhiệt, báo gas, báo khói,.. )
 
   Trung tâm báo cháy có khả năng:

 + Nhận biết và xử lý các tín hiệu báo cháy từ thiết bị báo cháy đầu vào hoặc nút khẩn cấp và phát tín hiệu báo cháy và hiển thị khu vực báo cháy.
 + Kiểm tra tính ổn định và làm việc của hệ thống và chỉ thị sự cố kỹ thuật như hở mạch…
 + Hiển thị tất cả các thông tin về hệ thống và phát lệnh báo động khi xảy ra sự cố, hiển thị nơi cháy.
 + Có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận tín hiệu báo cháy hoặc đến các phòng thiết bị phòng cháy và chữa cháy tự động.
 

    Đầu báo cháy tự động (Thiết bị báo cháy đầu vào).

 
   Đầu báo cháy là thiết bị cảm biến nhạy cảm với sự thay đổi của các yếu tố môi trường khi cháy như nhiệt độ, ánh sáng, nồng độ khói, để tạo ra các tín hiệu truyền về trung tâm khi giá trị của các yếu tố môi trường đạt một giá trị nhất định (ngưỡng).

   Đầu báo cháy có nhiệm vụ : tạo ra tín hiệu điện để truyền về trung tâm khi các yếu tố của môi trường xung quanh đầu báo đạt 1 giá trị nhất định. Có thể coi đầu báo cháy như 1 thiết bị giao tiếp giữa các yếu tố môi trường của sự cháy với hệ thống tự động báo cháy.

   Đầu báo cháy chỉ thực hiện được nhiệm vụ của mình khi các yếu tố môi trường của sự cháy nằm trong diện tích bảo vệ của nó đạt đến ngưỡng làm việc.

   Tín hiệu điện mà đầu báo háy tạo ra chủ yếu dưới 2 dạng chính :

  - Tín hiệu đóng hoặc mở tiếp điểm .
  - Tín hiệu biến thiên đột ngột về giá trị của dòng điện .
   Tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy mà tín hiệu điện nó tạo ra là khác nhau.
 

   Thiết bị đầu ra và báo cháy.

 
       Đây là nơi nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy trừ đó phát tín hiệu đi dưới dạng âm thanh (chuông, còi), ánh sáng (đèn chớp), để mọi người biết đang có hiện tượng cháy nổ xảy ra. Bao gồm các loại thiết bị báo cháy sau đây:
 
    - Chuông báo cháy:  Được đặt tại phòng bảo vệ, phòng trực ban, cầu thang, hành lan nơi có đông người qua lại nhằm thông báo bằng âm thanh để mọi người biết sơ tán và xử lý đám cháy kịp thời.

    - Còi báo cháy: Có cung dụng giống với chuông báo cháy nhưng có công suất lớn hơn giúp phát thông báo xa hơn. Thích hợp với những chỗ rộng lớn và ồn ào.

    - Đèn: Có công dụng phát tín hiệu báo động bằng ánh sáng. Mỗi loại đèn có chắc năng khắc nhau và được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau như:

      + Đèn chỉ lối thoát hiểm: Được đặt tại các cửa cầu thang để chỉ lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Tự động sáng bằng nguồn điện dự phòng khi mất nguồn điện chính.
      + Đèn báo cháy: Được đặt bên trên nút khẩn cấp để chỉ thị vị trí của nút khẩn cấp hoặc báo cháy khi xảy ra cháy nổ.
      + Đèn báo phòng: Được đặt trước cửa mỗi phòng giúp nhận biết phòng nào có sự cố một cách dễ dàng.
      + Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn cấp: Khi có cháy việc đầu tiên la cúp điện. Đèn này sẽ tự động sáng bằng nguồn điện dự phòng giúp cho mọi người thấy đường để sơ tán khi có cháy nổ xảy ra.
 

   Bình chữa cháy trong thiết bị pccc

 
    Đây là thiết bị pccc phổ biến nhất thường được sử dụng tiện dụng với đám cháy nhỏ hay không quá ảnh hưởng tới các khu vực lân cận .
 
thiết bị pccc tại vinh nghệ an
Bình chữa cháy là thiết bị pccc phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay
 

    - Bình chữa cháy CO2:

 
    Thành phần trong bình chứa cháy là khí CO2 đông khô. Nên khi vặn van chúng ta sẽ thấy một luồng khí trắng đục, mà bản chất CO2 không màu. Vì vậy chỉ khi bị đông khô (làm lạnh) thì khi thoát ra ngoài môi trường do chênh lệnh nhiệt độ thì ban đầu CO2 có màu đục sau đó sẽ không màu!
 
     Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà. Nhưng do đặc tính CO2 gây ngạt, nên cũng không thể bình để chữa cháy trong phòng kín có người ở.
 
     Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, đo đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.
 
     Bình CO2 cũng không được sử dụng để chữa các chất cháy mà trong đó có gốc là kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen…), vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.
 

    - Bình chữa cháy bột:

 
 Vỏ bình làm bằng thép không gỉ, có dạng hình trụ. Bên trong chứa bột khô. Khí đẩy được nén trực tiếp trong bình. Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả cùng với khoá van và đồng hồ đo áp lực. Vòi và loa phun với cụm van xả.
 
     Các ký hiệu trên bình như: ABC MFZL hoặc BC MFZ,  trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:
 
     + A : Chữa các đám cháy chất rắn như gổ, giấy carton, bìa cứng và hầu hết các sản phẩm tự nhựa
     + B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…
     + C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…
 
    Đặc điểm nổi bật của loại bình bột chữa cháy là khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại, do đó người dập lửa phải kiểm tra kỹ.
 
     Bình bột chữa cháy cũng tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị.

 
 thiết bị pccc tại vinh nghệ an

Thành Đạt -  Địa chỉ bán thiết bị PCCC chất lượng, giá rẻ tại Vinh - Nghệ An
 
    Việc lựa chọn các thiết bị pccc phòng chống cháy nổ rất quan trọng, nhưng việc lựa chọn các sản phẩm chất lượng và nơi cung cấp uy tín cũng quan trọng không kém. Vậy nên lựa chọn các thiết bị ở đâu thì chúng tôi có thể giúp bạn. Điện máy Thành Đạt - nơi cung cấp những thiết bị PCCC với chất lượng tốt  nhất hiện nay tại Vinh - Nghệ An.

Hoặc gọi điện thoại đến Hotline 0917.614.114 – 0915.614.114 để được tư vấn miễn phí
Email: thanhdatmcn@gmail.com

Thành Đạt chuyên cung cấp, kinh doanh các dòng sản phẩm sau:
 
- Thiết bị pccc
- Thi công pccc
- Thiết bị báo cháy
- Bình chữa cháy
- Vật tư ngành nước phụ kiện hàn, ren: tê, co, cut,...
- Máy bơm xăng
- Máy bơm Diesel
- Máy bơm Pentax
- Bơm chân không
- Bơm tăng áp
- Máy bơm Hanil
 
An toàn của các bạn là niềm vui của chúng tôi!
 
 
Tags:
0984593722

Chat Facebook